Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 1)

Một bài viết gần đây của Andrés Felipe Fonseca Rendón đã có những nhận định về bóng đá nữ Colombia. Ở Colombia, các cầu thủ bóng đá nữ đồng nghĩa với việc chiến đấu, bởi họ đã phải đối mặt với rất nhiều trở ngại để có thể chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ. Họ đã trải qua nhiều năm đấu tranh chống lại sự bất công, thiếu sự hỗ trợ và tổ chức. Ngày nay, giải đấu vẫn chưa chắc chắn, nhưng có nhiều đảm bảo hơn so với cách nó bắt đầu.

Tất cả mọi thứ mà những cầu thủ bóng đá này đã xây dựng được dựa trên tài năng, sự kiên trì và rất nhiều lòng dũng cảm. Cách mà họ đã viết nên lịch sử bóng đá nữ thật đáng tự hào, đến nỗi phụ nữ là những người đầu tiên góp mặt ở một trận chung kết World Cup.

Bây giờ, những gì các võ sĩ này phải tiếp tục làm là tiếp tục phá vỡ các mô hình, vòng eo và vòng cung của đối thủ để người dân, các tổ chức tư nhân và chính phủ ủng hộ họ và do đó có thể củng cố một dự án nghiêm túc không chỉ là giải đấu của phụ nữ mà còn tạo cơ sở đảm bảo cho việc đào tạo cầu thủ từ rất trẻ và cùng với đó là trở thành một thế lực của bóng đá thế giới bởi thực tế là có tài.

Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 1)
Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 1)

Colombia, cái nôi của những tài năng bóng đá nữ

Colombia đã bị bịt mắt trong một thời gian dài và người ta tin rằng bóng đá chỉ dành cho nam giới, nhưng đối với những người thực sự hiểu về bộ môn này, họ biết rằng có rất nhiều tài năng ở đây trong bóng đá nữ. Ngày nay, giải đấu vẫn là một rạp xiếc, nhưng nó đã giúp nhiều cầu thủ của chúng tôi thể hiện tài năng của mình và ra ngoài thi đấu ở những nơi khác nhau trên thế giới.

Một trong những cầu thủ đã mở đường cho nhiều cầu thủ bóng đá rời khỏi đất nước là Yoreli Rincón, người đã chơi ở sáu quốc gia khác nhau và vào năm 2013 là cầu thủ bóng đá Colombia đầu tiên chơi một trận đấu ở Champions League.

Cảm ơn Yoreli và những cầu thủ khác đã quyết định đóng gói hành lý, chất đầy ước mơ và đi tìm kiếm cơ hội và hôm nay tất cả những nỗ lực đó được phản ánh bằng một giải đấu chuyên nghiệp, với các cầu thủ bóng đá ở nước ngoài và trên hết là sự hỗ trợ của các tổ chức khác nhau đã giúp nhiều cầu thủ thực hiện được ước mơ, đổi đời, điều mà nhiều năm trước các cầu thủ bóng đá chúng ta không thể tưởng tượng được.

Sự sống còn của bóng đá nữ: Bóng đá nữ ở Colombia vẫn chưa biết sống là gì, cho đến bây giờ điều nó học được là tồn tại vì kể từ khi thành lập vào năm 2017, họ chỉ tồn tại nhưng cho gần 600 cầu thủ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts