Bóng đá nữ cần nhiều nhà tài trợ nổi tiếng hơn

Các thương hiệu lớn trong lĩnh vực thể thao, công nghệ và phong cách sống nên đổ tiền của họ vào trò chơi ngày càng phát triển của phụ nữ để duy trì đà phát triển.

Khi chúng ta ngồi trực tiếp trên ghế của sân vận động Wembley cho trận chung kết Cúp FA nữ vào Chủ nhật ngày 15 tháng 5, có lẽ đã vui mừng khôn xiết khi thấy đám đông cuồng nhiệt của những phụ nữ và cô gái trẻ, những người chắc chắn được truyền cảm hứng bởi tài năng trên sân cỏ.

Là một người hâm mộ bóng đá thời thơ ấu, người thường phải vật lộn để tìm kiếm không gian thể chất để chơi mà không sợ bị phân biệt giới tính, chúng ta có thể cảm thấy mất kết nối với trò chơi trong nhiều năm. Điều này khiến việc chứng kiến ​​Chelsea tiếp tục giành cúp trở nên thú vị và đáng nhớ hơn.

Tuy nhiên, không thể không nhận thấy rằng sân vận động không được trang hoàng bởi quảng cáo được tài trợ từ các thương hiệu thể thao, đồ uống hoặc phong cách sống lớn, như trò chơi của nam giới. Không có một quảng cáo nào của Adidas hay Coca-Cola mà thay vào đó là sự tài trợ từ một công ty bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ.

Bóng đá nữ cần nhiều nhà tài trợ nổi tiếng hơn

Bóng đá nữ đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây và theo Fifa, có 29 triệu phụ nữ và trẻ em gái chơi bóng đá trên toàn thế giới, với mục tiêu tăng trưởng 60 triệu vào năm 2026.

Thật không may, vẫn còn tồn tại những vấn đề sâu xa về sự bất bình đẳng giữa nam và nữ, theo nghiên cứu do Đại học Durham công bố năm nay. Cuộc khảo sát với 1.950 người hâm mộ bóng đá nam cho thấy rằng những thông điệp từ người hâm mộ thể hiện mạnh mẽ những quan điểm tiến bộ, nhưng những thông điệp này không phổ biến như thái độ thù địch và phân biệt giới tính. Có quá nhiều người tin rằng thể thao nữ thua kém thể thao nam giới, đặc biệt là liên quan đến bóng đá. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng phụ nữ không nên chơi bóng đá chút nào.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng những thái độ này thể hiện phản ứng dữ dội đối với việc tăng cường khả năng hiển thị của thể thao nữ, đặc biệt là sau Thế vận hội Olympic London 2012 và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015.

Ngoài vấn đề rất quan trọng là chênh lệch lương, còn có sự thiếu thốn về cơ sở vật chất đào tạo và kinh phí cho các cầu thủ nữ. Cầu thủ của Chelsea, Pernille Harder, người từng là thành viên của đội vô địch FA Cup hôm Chủ nhật, cho biết cô đã được mẹ đào tạo cho đến năm 14 tuổi và kêu gọi tạo cơ hội tốt hơn cho phụ nữ và trẻ em gái.

Bóng đá nữ cần nhiều nhà tài trợ nổi tiếng hơn

Cô nói: Các cô gái phải đấu tranh để tìm ra những nơi có thể được đào tạo tốt và có được những huấn luyện viên giỏi. Nó không thực sự ở đó cho họ. Có lẽ đây là vấn đề lớn nhất, để các cô gái có thể vào học tại một học viện thực sự tốt và tiếp cận với những huấn luyện viên giỏi nhất ngay từ khi còn nhỏ.

Đây là lúc mà hoạt động tài trợ xuất hiện. Tính năng tài trợ cung cấp quỹ cho các đội và giải đấu, cho phép họ mua những thứ cần thiết như bộ dụng cụ, thiết bị và việc đi lại của đội, đồng thời thuê cơ sở và sân tập – để đổi lấy quảng cáo. Họ đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho trận đấu diễn ra về mặt tài chính và nếu không có họ, các đội thường gặp khó khăn – đó là điều cuối cùng mà trò chơi nữ cần.

Các thương hiệu lớn về thể thao, công nghệ và phong cách sống cần phải đổ tiền của họ vào trò chơi dành cho phụ nữ ngày càng phát triển để duy trì động lực phát triển và giúp người chơi – mới và cũ – tiếp tục chơi.

Trận đấu hôm Chủ nhật đã lập kỷ lục có 49.094 người hâm mộ theo dõi tại sân vận động Wembley và khi Giải vô địch bóng đá nữ 2022 – hay Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu của UEFA – sắp diễn ra nhanh chóng, hy vọng rằng người hâm mộ bóng đá nữ có thể thấy thêm nhiều cái tên ủng hộ trận đấu của đội nữ.

Không nghi ngờ gì khi có một lượng người xem ngày càng tăng và cơ sở người hâm mộ trung thành cho môn thể thao này và đối với những cô gái có ước mơ chơi trên những sân cỏ như Wembley, họ cần được hỗ trợ liên tục để có thể đến được đó.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts