Barcelona nữ tính thay đổi diện mạo của bóng đá nữ (Phần 1)

Những người bất khả chiến bại mang tính biểu tượng của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal, Bắc London, đã được tôn vinh trực tiếp vì chiến tích vô tiền khoáng hậu mà họ đã đạt được trong mùa giải 2003/2004, khi họ giành được quyền được coi là người Anh vĩ đại nhất. Đội bóng Premier League đã chơi trong chuyến bay hàng đầu của Anh.

Ngay cả khi Manchester United do Sir Alex Ferguson huấn luyện đã vô địch giải đấu nhiều lần hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác và đội hình Manchester City 2017/2018 của Pep Guardiola đã có thể lập kỷ lục mới về số điểm nhiều nhất có được trong một chiến dịch duy nhất, thì không ai trong số này tuyệt vời. các đội bóng và những nhà quản lý vĩ đại ngang nhau của họ có thể tự hào, như Arsenal, đã trải qua cả mùa giải mà không phải nếm mùi thất bại.

Kết quả là, Pháo thủ đã được tung hô mỗi mùa kể từ đó với việc người hâm mộ đi quá khích để nhắc nhở mọi người về những gì câu lạc bộ đã đạt được trong chiến dịch quan trọng 2003/2004. Tất cả các đội khác có chứng chỉ danh hiệu cũng đã cố gắng tái tạo kỷ lục đó mà không mấy thành công.

Barcelona nữ tính thay đổi diện mạo của bóng đá nữ

Ngoài ra còn có một số kỷ lục bất bại khác ở Vương quốc Anh, chẳng hạn như Steven Gerrard đã có thể đạt được với Glasgow Rangers trong mùa giải 2020/2021 để sánh ngang với chuỗi trận bất bại của đối thủ không đội trời chung Celtic trong chiến dịch 2016/2017 với Brendan Rodgers. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều nhạt nhoà khi so sánh với chiến tích của đội Barcelona Femini hiện tại.

Đội nữ toàn thắng của Câu lạc bộ bóng đá Barcelona đã có một chiến dịch thống trị áp đảo trong mùa giải này với thành tích ghi bàn đáng ghen tị (159 trong giải Liên đoàn hoàn hảo chưa từng có của họ), chiến thắng (nhiều nhất so với bất kỳ đội nào ở Tây Ban Nha bằng một cú sút xa), tham dự sân vận động (không chỉ một lần mà là hai lần trong một mùa giải bóng đá châu Âu) và vẫn đang trên đường bảo vệ danh hiệu UEFA Women’s Champions League của họ trước một đội nữ châu Âu tuyệt vời khác, Olympique Lyonnais ở Turin, thủ phủ của Piedmont ở miền bắc nước Ý, vào ngày 21 tháng 5.

Barcelona nữ tính thay đổi diện mạo của bóng đá nữ

Với Nigeria, sở hữu Asisat Oshoala kết thúc ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng Vua phá lưới Primera Iberdrola dù phải nghỉ thi đấu 3 tháng vì chấn thương, không hiểu sao lứa cầu thủ Barca này lại được coi là thế hệ nâng tầm vị thế của nữ game thủ ở châu Âu và xa hơn. Tuy nhiên, sự thống trị bao trùm của họ ở Tây Ban Nha và trên khắp châu Âu đã gợi lên những câu hỏi lo ngại về bản chất đương đại của bóng đá nữ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts