Barcelona cho thấy đầu tư vào thể thao nữ gặt hái được thành công lớn như thế nào (Phần 1)

Đã có kỷ lục thế giới 91.553 khán giả đến sân Camp Nou để xem FC Barcelona Femení đánh bại Real Madrid Femenino 5-2 trong trận tứ kết Champions League tuần trước. Đối với bối cảnh, đội nam của Barcelona đã phải vật lộn trong suốt mùa giải để có được 75.000 người, trung bình trên 50.000 người ủng hộ cho các trận đấu.

Những gì xảy ra vào thứ Tư tuần trước đã không xảy ra trong một sớm một chiều. Nó bao gồm nhiều năm lên kế hoạch tỉ mỉ và xây dựng một đội bóng mới. Đó là một đội bóng mới, không phân biệt giới tính, nó được định danh là FC Barcelona.

Ban đầu, đội nữ từng chơi ở sân Miniestadi hiện đã bị phá hủy, cách Camp Nou ở trung tâm thành phố một quãng ngắn, và số người tham dự trung bình là từ 500 đến 1.000. Sân vận động Johan Cruyff được xây dựng vào năm 2019, trung bình có từ 3.000 đến 4.000 cổ động viên tham dự.

Barcelona cho thấy đầu tư vào thể thao nữ gặt hái được thành công lớn như thế nào
Barcelona cho thấy đầu tư vào thể thao nữ gặt hái được thành công lớn như thế nào

21 năm trước, giải VĐQG Tây Ban Nha mới thành lập đã không muốn Barcelona ở gần giải đấu của họ do kết quả kém cỏi. Cuối cùng, họ đã được nhận sau khi FC Barcelona chính thức đưa họ như một sự bổ sung cho câu lạc bộ. Năm 2007, Barça xuống hạng, và trớ trêu thay, người thay thế vào đêm thứ Tư, Melanie Serrano là một phần của đội xuống hạng và sau đó là những người làm nên lịch sử.

Vào mùa hè năm 2015, câu lạc bộ trở nên chuyên nghiệp và một ý tưởng đã được đưa ra ở đó: thay vì thành lập một câu lạc bộ nữ, tại sao không tạo một câu lạc bộ chuyên nghiệp chơi theo cách của Barcelona trong trò chơi dành cho nữ? Có thể hiểu được, với cách di sản của Barcelona được gắn vào tiki-taka, thứ bóng đá sở hữu nhịp độ nhanh. Nếu đàn ông không thay đổi thì phụ nữ cũng phải như vậy.

Đội đã phát triển về ngân sách, nhân viên, cầu thủ đẳng cấp thế giới và khả năng bán bản thân như một sản phẩm độc nhất không phải trò chơi của nam giới trong khi vẫn dựa vào những người ủng hộ như cũ.

Ví dụ, áo đấu của Alexia Putellas là chiếc áo bán chạy nhất trong các ngày thi đấu tuần trước, thay đổi số lượng nhiều hơn Pedri, Pierre-Emerick Aubameyang, Ousmane Dembélé và Gerard Piqué. Trên thực tế, doanh số bán áo đấu của Putellas cao gấp đôi so với của Pedri, áo đấu bán chạy nhất ở đội nam.

Barcelona cho thấy đầu tư vào thể thao nữ gặt hái được thành công lớn như thế nào
Barcelona cho thấy đầu tư vào thể thao nữ gặt hái được thành công lớn như thế nào

Câu lạc bộ đã tăng gấp bốn lần số nhân viên và nỗ lực của họ. Năm 2015, năm đầu tiên của sự chuyên nghiệp, trưởng bộ phận của Barcelona đồng thời là huấn luyện viên trưởng. Bên dưới anh ấy là điều phối viên phụ trách đội một (trợ lý, thể chất và huấn luyện viên) và học viện (từ 11 đến dưới 18 tuổi và Barcelona B).

Đội ngũ nhân viên hiện đã mở rộng, bao gồm các vai trò như trợ lý giám đốc bổ sung, huấn luyện viên thủ môn, nhà phân tích, đại diện đội, giám đốc bộ môn, bác sĩ, nhà tâm lý học và chuyên gia dinh dưỡng. Học viện cũng có một sự thúc đẩy, với số lượng huấn luyện viên cho mỗi đội tăng gấp đôi và nhiều chuyên gia sinh lý học, bác sĩ, nhà tâm lý học, huấn luyện viên thể chất và nhà phương pháp học được cung cấp.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts