Ấn Độ gặp Nepal trong trận mở màn giải bóng đá nữ SAFF U-18

Huấn luyện viên người Thụy Điển của đội Thomas Dennerby cho biết các cầu thủ nữ đã hồi phục sau khi đau lòng vì bị loại ở Asian Cup do Covid.

Đã chưa đầy hai tháng kể từ khi đội tuyển bóng đá nữ cao cấp của Ấn Độ phải trải qua một trận thua đau đớn trước sự kiện châu lục danh giá được coi là lớn nhất trong sự nghiệp của các cầu thủ. Một đợt bùng phát Covid-19 trong bong bóng sinh học, tăng từ hai mức dương lên gấp đôi trong vòng 72 giờ, dẫn đến việc đội chủ nhà bị loại khỏi AFC Asian Cup sau một trận đấu đơn độc vì họ không thể tung ra sân những cầu thủ tối thiểu cần thiết.

Các cầu thủ – đang vật lộn để giải quyết cơn đau lòng – đã giải tán về nhà sau khi hoàn thành giai đoạn cách ly bắt buộc. Huấn luyện viên trưởng người Thụy Điển Thomas Dennerby cũng đã bỏ đi, dành thời gian cho gia đình để vượt qua cơn ác mộng, như ông đã mô tả về câu chuyện.

Sau thời gian nghỉ ngơi cần thiết, cầu thủ 62 tuổi trở lại Ấn Độ, phụ trách đội U-18 sẽ tranh tài tại Giải vô địch U-18 nữ SAFF tại Jamshedpur bắt đầu vào thứ Ba (15-25 tháng 3), tại chuẩn bị cho FIFA U-17 nữ thế giới ở Ấn Độ vào tháng 10.

Dennerby đã chuyển từ sự thất vọng với đội cấp cao của quốc gia, đội đã huấn luyện trong phần lớn thời gian của năm 2021 ở trong bong bóng tại các trại và các chuyến du lịch tiếp xúc. Anh nói:

Thật tốt khi được nghỉ ngơi sau Asian Cup. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian trong trại, bên trong bong bóng, và điều quan trọng là chúng tôi phải rời xa bóng đá và ở bên những người thân yêu của mình.

Ấn Độ gặp Nepal trong trận mở màn giải bóng đá nữ SAFF U-18
Ấn Độ gặp Nepal trong trận mở màn giải bóng đá nữ SAFF U-18

Sự thay đổi diễn ra nhanh chóng, và mục tiêu được vẽ lại nhằm vào giải U-17 World Cup đã được lên lịch lại. Dennerby nói:

Kế hoạch luôn là nghỉ ngơi một thời gian ngắn (sau Asian Cup) và trở lại để chuẩn bị cho đội U-17 World Cup. Các cô gái U-17 đã chuẩn bị cho Suren Chettri ở Jamshedpur, và trợ lý huấn luyện viên Alex Ambrose của tôi đã làm rất tốt việc chiêu mộ những cầu thủ chất lượng từ khắp Ấn Độ.

Sau khi giải SAFF kết thúc, Dennerby đã triệu tập hội trại quốc gia kéo dài một tuần của nhóm cấp cao ở Goa từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4. Giải VĐQG nữ Ấn Độ, giải đấu quốc nội hàng đầu, cũng dự kiến ​​bắt đầu vào tháng tới. Không có gì hoàn toàn bằng việc trở lại sân cho một loạt phụ nữ đã không thể làm được điều đó trong trận đấu thứ hai của họ tại Asian Cup. Dennerby nói:

Điều quan trọng đối với các cầu thủ là không phải rời xa sân cỏ quá lâu. Đội (cấp cao) đã tập luyện cùng nhau từ năm ngoái, và tất cả các huấn luyện viên của chúng tôi đã liên lạc, theo dõi sự tiến bộ của các cầu thủ và toàn đội.

Giải đấu U-18 SAFF – Ấn Độ gặp Nepal trong trận mở màn vào thứ Ba trước khi đấu Bangladesh (19 tháng 3), Nepal (21 tháng 3) và Bangladesh (25 tháng 3) – là một bước trong quá trình chuẩn bị một đơn vị cho World Cup; mặc dù không phải tất cả trong đội hình này sẽ cắt giảm cho nhóm tuổi U-17. Huấn luyện viên nói về mục tiêu của mình cho giải đấu SAFF:

Chúng tôi muốn có bốn màn trình diễn tốt. Chúng tôi muốn các cầu thủ bắt đầu hiểu và học cách chúng tôi muốn chơi như một đội, cả trong phòng ngự và tấn công.

Mười cầu thủ trong đội hiện tại là những người sinh năm 2004. Tuy nhiên, chúng tôi có 13 cầu thủ có thể chơi ở World Cup, và đó sẽ là một trải nghiệm tốt cho họ. Quá trình chuẩn bị của đội cho World Cup đã bắt đầu từ lâu; bây giờ chúng tôi sẽ chơi từng trận một.

Shilky Devi, người từng tham dự Asian Cup, là thành viên duy nhất của đội U-18 này trong khi Astam Oraon và Martina Thokchom là một phần của đội cấp cao trước sự kiện AFC. Dennerby nói:

Những cô gái này mang lại một số kinh nghiệm rất tốt cho đội U-18.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts